ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง แหกคุกกลางอวกาศ


ดูหนังเรื่อง แหกคุกกลางอวกาศ

Lockout (หรือเรียกอีกอย่างว่า MS One: Maximum Security) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ ภาษาฝรั่งเศสภาษาอังกฤษปี 2012 กำกับโดย James Mather และ Stephen Saint Leger และเขียนบทโดย Mather, Saint Leger และ Luc Besson (ร่วมกับ Besson ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารผ่านทาง EuropaCorp) เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ Mather และ Saint Leger ดูหนัง นำแสดงโดยกาย เพียร์ซ, แม็กกี้ เกรซ, วินเซนต์ รีแกน, โจ กิลกัน, เลนนี่ เจมส์และปีเตอร์ สตอร์แมร์ เนื้อเรื่องติดตามสโนว์ (เพียร์ซ) ชายที่ถูกใส่ร้ายในข้อหาก่ออาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อ เขาได้รับอิสรภาพเพื่อแลกกับการช่วยเหลือเอมิลี ลูกสาวของประธานาธิบดี (เกรซ) จากเรือนจำวงโคจร MS Oneที่ถูกยึดครองโดยนักโทษ นำโดยอเล็กซ์ (รีแกน) และน้องชายโรคจิตของเขา ไฮเดลล์ (กิลกัน)


การถ่ายภาพหลักเกิดขึ้นที่เมืองเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2555 ที่เทศกาลภาพยนตร์แฟนตาซีนานาชาติบรัสเซลส์และเข้าฉายเมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2555 ในอเมริกาเหนือและวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2555 ในฝรั่งเศส ศาลฝรั่งเศสตัดสินให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ลอกเลียนแบบเนื้อเรื่องของภาพยนตร์คลาสสิกแนวลัทธิ Escape from New York และภาคต่อของภาพยนตร์ Escape from LA


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


เนื้อเรื่อง


ในปี 2079 เจ้าหน้าที่ CIA Snow ถูกจับในข้อหาสังหารพันเอก Frank Armstrong ผู้ซึ่งได้ค้นพบหลักฐานที่แสดงว่าคนร้ายขายความลับเกี่ยวกับโครงการอวกาศของสหรัฐอเมริกา ผู้อำนวยการหน่วยสืบ ราชการลับสก็อตต์ แลงกัลล ได้รับคำแนะนำจากประธานาธิบดี ให้สโนว์มีความผิดในข้อหาฆาตกรรมและจารกรรม สโนว์ถูกตัดสินจำคุก 30 ปีในพื้นที่กักขังที่มีความปลอดภัยสูงสุด MS One ซึ่งนักโทษจะถูกควบคุมให้อยู่ในภาวะชะงักงันตามความยาวของประโยค เพื่อนของสโนว์และเพื่อนสายลับอย่างแฮร์รี่ ชอว์พยายามตามหาเมซที่ติดต่อของสโนว์ ซึ่งรู้ว่ากระเป๋าเอกสารของแฟรงค์ซึ่งมีความลับที่ถูกขโมยไปซ่อนอยู่ที่ไหน


ในขณะเดียวกัน เอมิลี ลูกสาวของประธานาธิบดีก็มาถึง MS One เพื่อสอบสวนข้อกล่าวอ้างที่ว่าการกักขังนักโทษให้อยู่ในสภาวะชะงักงันอาจทำให้พวกเขามีอาการไม่มั่นคงทางจิตได้ ผู้คุมยอมให้เธอสัมภาษณ์ไฮเดลล์ นักโทษวิกลจริต เขาสามารถหลบหนีและปล่อยตัวนักโทษทั้งหมดได้ เริ่มการจลาจลที่นำโดยอเล็กซ์น้องชายของเขา เอมิลีถูกยิง และถูกจับตัวไปพร้อมกับคนอื่นๆ ชอว์โน้มน้าวให้แลงกราลและประธานาธิบดีส่งสโนว์ไปช่วยเหลือเอมิลี แทนที่จะเสี่ยงชีวิตในการถูกล้อม ในตอนแรกสโนว์ลังเลที่จะไป แต่ตกลงหลังจากที่ชอว์บอกเขาว่าเมซอยู่บน MS One และสามารถช่วยสโนว์พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาได้ ในตอนแรก Langral พยายามหลอกให้ Alex ปล่อย Emilie แต่ Hydell ไม่เห็นด้วย และ Snow ถูกบังคับให้แทรกซึมเข้าไปในMS One อเล็กซ์ตระหนักว่าเอมิลีเป็นลูกสาวของประธานาธิบดีและคอยดูแลเธอ แต่เธอหลบหนีไปพร้อมกับผู้คุ้มกันฮอค และพวกเขาก็ซ่อนตัวอยู่ในห้องที่ปลอดภัย ปัญหาเกี่ยวกับการจัดหาออกซิเจนทำให้ Hock ต้องสละชีวิตด้วยการฆ่าตัวตายเพื่อหยุดตัวเองจากการใช้ออกซิเจนจนหมดเพื่อซื้อเวลาให้เอมิลีมากขึ้น


หิมะบุกเข้าไปในห้องที่ปลอดภัยและช่วยเหลือเอมิลีหลังจากปฐมพยาบาลบาดแผลของเธอ จากนั้นสโนว์ก็เปลี่ยนทรงผมและเสื้อผ้าของเอมิลีเพื่อปกปิดเพศของเธอ ทำให้พวกเขาเดินผ่านประชากรในเรือนจำได้โดยไม่มีใครสังเกตเห็น พวกเขาพบ Mace แต่ภาวะชะงักงันทำให้เขาเป็นโรคสมองเสื่อมและทำให้เขาไม่ต่อเนื่องกัน สโนว์และ เอมิลีนำคทามาด้วยและพยายามไปถึงกระสวยหลบหนี เมื่อไม่มีใครควบคุม คุกจึงหลุดออกจากวงโคจรและพุ่งชนสถานีอวกาศนานาชาติ การชนกันทำให้ตัวถังแตก ส่งผลให้ Mace เสียชีวิต สโนว์พาเอมิลีไปที่ห้องหลบหนี แต่พบว่ามีที่นั่งเพียงที่นั่งเดียว เมื่อตระหนักว่าเขาถูกส่งไปที่นั่นเพื่อตาย เขาจึงส่งเอมิลีไปตามทางของเธอ แต่เธอยอมให้ยานเปิดตัวโดยไม่มีเธอ เพราะเธอเชื่อว่าตัวประกันที่เหลือจะถูกฆ่า ไฮเดลล์ติดต่อเอมิลีและคุกคามตัวประกันเว้นแต่เธอจะเปิดเผยที่ตั้งของเธอ หลังจากที่เธอทำ อย่างไร เขาก็ฆ่าพวกเขาอยู่ดี


การพัฒนา


การถ่ายภาพหลักมีกำหนดจะเริ่มในวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2553 ในเมืองหลวงของเซอร์เบีย เบลเกรด การถ่ายทำส่วนใหญ่ใช้ฉากสีเขียวมากกว่าฉากที่ใช้งานได้จริง ฉากที่ตั้งใจไว้เป็นสตอรี่บอร์ดในดับลิน ไอร์แลนด์เพื่อช่วยนักแสดงในการจินตนาการว่าฉากกรีนสกรีนจะปรากฏอย่างไรหลังจากเสร็จสิ้นการใช้ CGI ในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ เกรซกล่าวถึงประสบการณ์ดังกล่าวว่า "คุณแค่ต้องระงับเสียงในหัวของคุณไว้ เพราะคุณรู้สึกไร้สาระเมื่อไม่ได้ทำอะไรเลย ฉันได้พูดคุยกับผู้คนที่ไม่มีอยู่ตรงนั้น ฉันรู้สึกบ้าเล็กน้อยในครั้งแรก"




ผู้ตั้งกระทู้ โมโม่ :: วันที่ลงประกาศ 2024-03-19 11:38:29


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล